Đá hoa cương là gì ? Tìm hiểu về đá granite là gì ?

+ Đá hoa cương nghĩa là gì, đá granite là gì, đá hoa cương được dùng để làm gì, có những lợi ích ứng dụng gì từ đá hoa cương, đá hoa cương nhân tạo là gì…

Đá hoa cương hay đá granite là gì

Đá hoa cương (cẩm thạch) là một loại đá vôi có nhiều màu sắc. Đá hoa cương trắng được sử dụng cho việc xây dựng các toà nhà từ thời cổ xưa. Người Hy Lạp và Ai Cập sử dụng loại đá này để xây dựng các ngôi đền. Đền Taj Mahal cũng được làm bằng đá hoa cương trắng. Nó không bị ảnh hưởng bởi độ nóng lạnh, mưa gió…

Nguồn gốc tạo ra đá hoa cương

– Đá hoa cương cũng được tìm thấy trong thiên nhiên dưới dạng đá tảng. Những khối đá tảng này được hình thành từ những khối đá vôi. Độ nóng khủng khiếp và áp lực bên dưới của Trái Đất đã biến đá vôi này thành đá hoa cương. Nếu bạn phân tích thành phần hoá học của đá hoa cương bạn sẽ thấy hầu hết là chất cacbônát canxi . Một vài loại đá hoa cương có chứa 99% cacbônát canxi.
– Đá hoa cương có nhiều màu sắc là do có vài loại muối của nhôm và manhê ở trong đó. Người ta dùng máy để cắt những tảng đá hoa cương và đưa vào xưởng để cắt thành những kích cỡ tiêu chuẩn. Đá hoa cương cũng được lấy từ những khối đá nhám, không mịn. Để làm mịn láng bề mặt, người ta dùng một loại máy đặc biệt để chà láng. Sau đó mới đem sử dụng. Nước Ý có những mỏ đá hoa cương nổi tiếng trên thế giới. Mỗi năm ở Ý khoảng 100.000 tấn đá hoa cương được khai thác. Ở Mỹ, tại Vermont có một mỏ đá hoa cương lớn nhất. xem thêm: Thợ thi công đá hoa cương tại TPHCM.

Đá hoa cương là gì

Những ưu điểm của đá hoa cương

– Vì đá hoa cương đẹp nên nó luôn là một vật liệu cho ngành kiến trúc, điêu khắc và nhiều mục đích khác. Những điêu khắc gia nổi tiếng như Michelangelo và Leonardo da Vinci đã sử dụng đá hoa cương làm chất liệu cho các tác phẩm của mình.
Đá hoa cương cũng được tìm thấy trong tự nhiên như một hòn đá tảng. Các đá ốp lát đầu tiên được hình thành từ các khối đá vôi. Nắng nóng khủng khiếp và áp suất của trái đất bên dưới các núi đá vôi biến thành đá hoa cương. Nếu bạn phân tích hóa học thanhphafn đá hoa cương, bạn sẽ tìm thấy thêm calcium carbonate. Một số loại đá hoa cương có chứa canxi cacbonat là 99%. Đá ốp lát có nhiều màu sắc là bởi vì có một số loại nhôm và magiê muối trong đó. Những người sử dụng máy cắt cơ sở đá hoa cương và đưa vào phòng thu để giảm kích thước tiêu chuẩn.
– Đá ốp lát cũng được lấy từ đá thô, không mịn. Để làm mịn bề mặt nhẵn bóng, nó sử dụng một máy đặc biệt để chà bằng sáng chế. Sau đó sử dụng cung cấp mới. Ý có mỏ đá hoa cương nổi tiếng trên thế giới. Mỗi năm tại Italy khoảng 100.000 tấn đá hoa cương được tách ra. Tại Hoa Kỳ, Vermont có một mỏ đá ốp bếp lớn hơn.

Công ty chúng tôi luôn cung cấp và thi công các loại đá hoa cương, quý khách hàng cần thi công đá hoa cương tại TP HCM, bình dương hảy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn dịch vụ tốt nhất qua SĐT: 0968.35.1991.

NGOC HOANG PLAZA