Hướng dẩn pha màu sơn nhà đẹp và đúng tiêu chuẩn

+ Hướng dẩn pha màu sơn nhà đẹp và đúng tiêu chuẩn, dịch vụ tư vấn phối màu sơn nhà đẹp, hợp phong thủy, công ty thi công sơn lại nhà cũ trọn gói, sơn nước…

– Pha màu sơn nhà là một việc không hề dễ dàng và đòi hỏi người thực hiện phải lựa chọn kỹ lưỡng. Để chắc chắn rằng mình chọn được màu sắc sơn phù hợp với ngôi nhà của mình thì hãy tham khảo một số tuyệt chiêu của các chuyên gia dưới đây nhé.

+ Chọn màu sắc mang tâm trạng

– Trước khi quyết định pha sơn thì bạn cũng nên xem xét lại tâm trạng của cả căn phòng. Như trong phòng ngủ thì bạn nên đem lại cảm giác nhẹ nhàng, thư thái và thân mật với màu sắc trung tính vì nó sẽ tạo được sự yên tĩnh.

– Đối với phòng ăn, bạn nên mang lại cho nó cảm giác ấm cúng, kích thích thị giác với những gam màu tươi sáng để tạo nên bầu không khí gần gũi và thân mật hơn.

+ Bắt đầu từ không gian nhỏ

– Chỉ có những người chuyên nghiệp và thực hiện công việc này hằng ngày thì mới không lo lắng. Nhưng đối với bạn là dân không chuyên, chưa biết bắt đầu pha màu sơn nước như thế nào và sơn nhà từ đâu thì cũng là điều dễ hiểu. Để tránh gặp các rủi ro thì tốt nhất bạn nên áp dụng cho các không gian nhỏ trước như phòng tắm hay khu vực ở giữa các phòng. Bước đầu tiên bạn nên chọn một màu mà bạn thích từ các bức tranh, các tác phẩm nghệ thuật, tấm thảm, các món ăn, hay phụ kiện, đồ nội thất để tạo nên điểm nhấn hoặc gam màu chủ đạo và phần còn lại sẽ dễ dàng phát triển hơn.

+ Lựa chọn màu sơn khác nhau

– Mặc dù cùng một màu sơn dùng cho tất cả các bức tường cũng như trong trang trí, nhưng nó sẽ phát huy được công dụng khi bạn phủ thêm một lớp khác biệt lên để hoàn thiện. Ở mỗi bề mặt sẽ tạo nên được cái nhìn hay ho và kết nối được với căn phòng có nhiều cửa sổ, cửa ra vào hoặc khu vực ít tường.

+ Thực hiện theo bánh xe màu

– Bánh xe nhỏ chính là một công cụ tuyệt vời để cho bạn sửa đổi cũng như gia tăng thêm sắc độ cho không gian. Cụ thể là màu đỏ và xanh lá cây, bổ sung thêm màu sắc với cường độ mạnh nhất khi sử dụng chúng với nhau. Bạn có thể ngạc nhiên khi liên kết nhiều chức năng tuyệt vời với nhau hay thậm chí là hoàn toàn bị nó thu hút vì bảng màu hoàn toàn mới. Các bánh xe màu là một minh họa trực quan nhiệt độ của màu. Bạn hãy vẽ một đường thẳng từ nhẵn hiệu màu vàng – xanh trên bánh xe màu sắc, kéo xuống đến màu đỏ tím, và khi ấy bạn sẽ thấy màu sắc bên trái là những gam màu ấm áp và bên phải thì ngược lại với những màu mát mẻ.

+ Chú ý đến chiếu sáng

– Việc này sẽ giải thích vì sao ở các cửa hàng sơn lại có hộp ánh sáng để bạn thử nghiệm chip sơn. Nếu màu sắc tự nhiên nó sẽ cho ra một cái nhìn xác thực nhất, còn với bóng đèn sợi đốt sẽ làm màu sắc vàng hơn và có xu hướng nóng lên, đèn huỳnh quang lại làm màu bị phủ thêm một lớp giống như màu xanh lam.
– Màu sắc quá mạnh có thể là quá sáng khi bạn dùng trên toàn bộ các bức tường hay bên cạnh cửa sổ lớn, nhưng nó sẽ phát huy được hiệu quả tối đa khi sử dụng như một điểm nhấn hoặc ánh sáng gián tiếp.

+ Pha trộn với các màu đơn sắc

– Căn phòng với những màu sắc đơn sẽ dễ gây cho mọi người một cái nhìn nhàm chán, nên bạn phải tạo nên sự tinh tế hoặc các biến thể ở trong nhóm màu sắc tương phản, việc này sẽ làm tăng sức thu hút hơn. Bạn có thể dùng các màu sắc sơn nhà có liên kết với nhau, bạn nên thử một màu duy nhất dành cho tường và trang trí trong cùng không gian.
– Màu sắc làm điểm nhấn bạn nên ưu tiên lựa chọn ấm hơn hoặc lạnh hơn với màu đỏ hoặc xanh, tùy thuộc vào màu sắc khác nhau mà bạn bổ sung vào nhóm màu chính của bạn. Một bầu không khí yên tĩnh thì bạn cần làm cho màu sắc không quá tươi mới, và màu trắng có thể là một điểm nhấn ấn tượng khi sử dụng một nhóm màu sắc đơn sắc.

+ Quý khách hàng đang tìm thợ sơn nhà trọn gói tại TPHCM hảy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư ván và thi công dịch vụ tốt nhất qua SĐT: 0919.35.1991.

NGOC HOANG PLAZA