Cách sơn đè lên lớp sơn cũ tường nhà đẹp và đúng quy trình

Quý khách đang lo lắng rằng việc sơn đè lên lớp sơn cũ tường nhà không đảm bảo chất lượng ? Hay có cần sủi lớp sơn cũ hay không, rồi nên thi công như thế nào vừa tiết kiệm và chất lượng tốt ?

Trong bài viết này, Ngọc Hoàng Plaza sẻ phân tích cho quý khách chi tiết về quy trình. Cũng như giải thích những trường hợp cần sủi tưởng, những trường hợp không cần sủi. Và cách sơn đè lên lớp sơn cũ tường đúng quy trình.

Cần phải sủi lớp sơn cũ khi sơn lại nhà không ?

Để trả lời câu hỏi: Có cần sủi lớp sơn cũ khi sơn lại nhà không ? Thì cần phải xét về nhiều yếu tố, và tùy vào từng trường hợp. Nhưng đa phần những công trình tường không bị bong tróc, hoặc bong tróc ít sẻ không cần sủi tường.

Vì khi thi công xây dựng ban đầu, thì việc sơn tường đã được thi công các lớp sơn tốt. Và sau này lớp sơn cũ đi, thì bên trong tường vẫn chắc chắn.

Các lớp sơn khi ban đầu nhà thầu xây dựng mới bao gồm: Bả các lớp bột bả matit để làm phẳng bề mặt. Lớp sơn lót, lớp sơn chống thấm với tường ngoài, các lớp sơn màu.

Do vậy, việc thi công sơn lại nhà cũ hầu như không cần phải sủi lớp sơn cũ. Như vậy vừa tiết kiệm chi phí, mà chất lượng vẫn đảm bảo.

Những vị trí như tường bị bong tróc nhiều, hư hỏng lớp bột bả matit… Thì cần phải sủi lớp sơn cũ, sủi cả lớp bột cũ rồi thi công sơn lại.

Tại sao nên sơn tường đè lên lớp sơn cũ ?

Khi thi công xây dựng ban đầu, các nhà thầu thường sơn nước với đầy đủ quy trình. Cũng như sử dụng các vật liệu để thi công hoàn thiện các bước sơn tường.

Việc sơn nước nhà mới ban đầu rất nhiều công đoạn, nên chi phí cũng khá cao. Nhưng nếu như sủi lớp sơn bả cũ, rồi làm lại sẻ còn tốn chi phí hơn. Do phải tốn thêm công sủi tường cũ ra.

Sơn tường đè lên lớp sơn cũ là giải pháp tiết kiệm chi phí, thời gian. Cũng như bớt ảnh hưởng bởi bụi, mà vẫn đạt chất lượng của công trình.

Khi thi công sơn đè lên lớp sơn cũ tường nhà khá dễ dàng, nhanh chóng. Chỉ cần lăn sơn màu, không cần đến các lớp sơn lót. Do trong tường cũ đã có lớp bột, cũng như lớp sơn lót được thi công ban đầu.

Sơn đè lên lớp sơn cũ tường giúp tiết kiệm chi phí
Sơn đè lên lớp sơn cũ tường giúp tiết kiệm chi phí

Cách sơn đè lên lớp sơn cũ tường nhà đẹp

Để thi công sơn đè lên lớp sơn cũ tường, quý khách cần phải làm theo đúng quy trình. Bởi nếu không cẩn thận, có thể phải làm lại, gây tốn kém chi phí và thời gian. Các bước như sau:

Bước 1: Kiểm tra vị trí tường nhà cần sơn thật kỹ, xem có bị bong tróc lớp bột không. Thường là tường bên ngoài sẻ dễ bị bong tróc, hoặc khi lăn sơn có nước và bị bong.

Bước 2: Sau khi kiểm tra nếu lớp bột bả còn tốt, không bị bong. Sẻ tiến hành dặm vá bột ở các vị trí bị bong, trầy xước…

Bước 3: Chà nhám các vị trí dặm vá, xử lý để bề mặt tường phẳng đẹp. Tường càng phẳng đẹp thì lúc thi công sơn càng dễ, càng đẹp.

Bước 4: Dùng chổi hoặc cọ lăn sơn các vị trí góc, phào chỉ, sơn vị trí tạo điểm nhấn.

Bước 5: Thi công sơn phủ màu cho tường nhà, trần nhà. Thông thường được thi công khoảng 2 đến 3 lớp sơn phủ màu.

==> Tham khảo thêm công thợ sơn nhà 1 ngày bao nhiêu tiền

Những lưu ý khi sơn đè lên lớp sơn cũ tường

  1. Trước khi thi công sơn đè lên lớp sơn cũ tường cần kiểm tra kỹ chất lượng tường.
  2. Chọn loại sơn phù hợp, có cả sơn nội thất và ngoại thất, nên chọn loại sơn đúng.
  3. Với những tường cũ dùng sơn tốt, thì khi sơn lại cũng phải dùng loại sơn đó hoặc tốt hơn.
  4. Nếu nhà bị thấm, cần phải thi công xử lý chống thấm trước rồi mới sơn nhà sau.
  5. Mùi sơn ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe, mọi thành viên trong nhà nên tránh các vị trí đang thi công.
  6. Tìm hiểu các đơn vị sơn nhà chuyên nghiệp để có thể đảm bảo chất lượng công trình.

Ngọc Hoàng Plaza cung cấp dịch vụ sơn nhà tại TPHCM giá rẻ, thi công trọn gói. Hãy liên hệ để được tư vấn và thi công giá rẻ ngay nào. Liên hệ qua số điện thoại hoặc zalo 0987 783 373.

NGOC HOANG PLAZA